Cước phát sinh ngoài gói của MobiFone là gì? Cước bị trừ như thế nào?

Trong quá trình đăng ký sử dụng các gói cước của MobiFone, chúng ta thường nghe nhắc đến cụm từ cước phát sinh ngoài gói của MobiFone khi đã sử dụng hết các ưu đãi miễn phí. Vậy cước phát sinh ngoài gói của MobiFone là gì? Cách tính giá cước phát sinh như thế nào? Và có cách nào để hạn chế tình trạng này hay không? Hãy cùng mobifoneGo tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi này ngay sau đây.

1. Cước phát sinh ngoài gói của MobiFone là gì?

Trước hết, cần hiểu đúng, cước phát sinh ngoài gói của MobiFone là số tiền mà chúng ta sẽ phải trả nếu như sử dụng vượt quá các ưu đãi có trong gói cước mà bạn đang dùng. Cước phát sinh có thể là số phút thoại nội mạng, ngoại mạng, sms, data…, bạn dùng vượt quá bao nhiêu thì sẽ phải thanh toán với nhà mạng theo giá cước phát sinh quy định.

Ví dụ: Bạn đăng ký gói cước 4G MobiFone được ưu đãi 3GB data sử dụng trong 1 tháng. Nhưng nếu bạn sử dụng hết 5GB, bạn sẽ phải thanh toán 2GB phát sinh theo giá cước quy định của nhà mạng

2. Cách tính cước phát sinh ngoài gói của MobiFone

Quy định tính cước phát sinh ngoài gói của MobiFone 

Đối với các thuê bao đang sử dụng dịch vụ 3G/4G MobiFone thì các mức cước phát sinh ngoài gói của MobiFone sẽ được tính như sau:

  • Cước mặc định của nhà mạng sẽ là: 75đ/50KB.
  • Riêng đối với một số gói cước 3G MobiFone bao gồm: M10, M25, M50 thì sẽ có mức tính cước phát sinh được quy định là: 25đ/50KB.
  • Gói cước Fast Connect MobiFone được thực hiện theo chu kỳ tháng sẽ có mức phát sinh là 9.77đ/50KB.

Cước gọi, nhắn tin ngoài gói của MobiFone đối với thuê bao trả trước

Sau đây sẽ là bảng cước phát sinh ngoài gói của MobiFone để khách hàng theo dõi và tham khảo một cách cụ thể nhất.

Hình thức

Gọi nội mạng 

Gọi liên mạng

SMS nội mạng

SMS liên mạng

Thuê bao trả sau

880 đồng/phút

980 đồng/phút

290 đ/sms

350 đ/sms

 MobiQ – trả trước

1.580 đ/phút

1.780 đ/phút

200đ/sms

250đ/sms

MobiZone – Trả trước

Trong vùng: 880 đ/phút

Ngoài vùng: 1.880 đ/phút

Trong vùng: 1.280 đ/ phút

Ngoài vùng: 1.880 đ/ phút

290đ/sms

350đ/sms

MobiCard – Trả trước

1180 đ/phút

1380 đ/phút

290đ/sms

350đ/sms

Xem thêm:

Làm sao để hạn chế cước phát sinh ngoài gói MobiFone?

Để hạn chế tính trạng đã đăng ký sử dụng gói cước để nhận những ưu đãi, giúp tiết kiệm chi phí mà cần phải chịu cước ngoài, chúng ta nên áp dụng một số mẹo sau đây:

  • Trước hết, hãy chọn các gói cước ưu đãi data tốc độ cao sau khi sử dụng hết ưu đãi trong gói chuyển sang truy cập với tốc độ thường hoặc ngắt kết nối.
  • Trong quá trình sử dụng các gói cước 3G/4G/5G MobiFone, khách hàng nên soạn tin nhắn KT Tên_gói gửi 999 để biết mình còn bao nhiêu ưu đãi để sử dụng.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cân nhắc chọn các gói cước ưu đãi data KHÔNG GIỚI HẠN dành cho các ứng dụng mà mình thường xuyên truy cập để vừa được sử dụng không giới hạn data tốc độ cao, vừa hạn chế được cước phát sinh

Xem thêm:

Lưu ý về cước phát sinh ngoài gói của MobiFone để không bị mất tiền oan
Lưu ý về cước phát sinh ngoài gói của MobiFone để không bị mất tiền oan

3. Tham khảo các gói cước không lo cước phát sinh ngoài gói của MobiFone

Theo như mẹo hạn chế cước phát sinh ngoài gói của MobiFone mà chúng tôi giới thiệu phía trên thì quý khách hàng có thể chọn đăng ký sử dụng các gói cước ưu đãi data tốc độ cao sau khi sử dụng hết chuyển sang truy cập với tốc độ thường và ưu đãi data KHÔNG GIỚI HẠN cho các ứng dụng. Đây là xu hướng tiêu dùng thông minh, tối ưu cước phí data di động được đông đảo người dùng MobiFone lựa chọn hiện nay.

Gói data không giới hạn không lo phát sinh cước phí đăng ký theo ngày

Có rất nhiều gói ưu đãi data không giới hạn giúp khách hàng sử dụng thả ga mà không lo phát sinh thêm cước phí đăng ký theo ngày. Cụ thể để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu của mình như sau:

Tên gói/ Cước phí

Ưu đãi

Cú pháp đăng ký

Giải trí số – GTS

10.000đ/ngày

Miễn phí DATA tốc độ cao: YouTube, YouTube Kids, FPT Play, ZingMP3, Spotify, Zalo, TikTok

Tặng thêm 700MB/ngày truy cập toàn bộ internet

GTS gửi 999

Đăng ký

Mạng xã hội – XH

10.000đ/ngày

Miễn phí DATA tốc độ cao: Facebook, TikTok, YouTube, Instagram, Messenger, Zalo, Google Drive, Viber, Gmail

Tặng thêm 700MB/ngày truy cập toàn bộ internet

XH gửi 999

Đăng ký

 

Lưu ý: Ưu đãi không giới hạn 4G cho các ứng dụng trong gói chỉ áp dụng cho thuê bao sử dụng HĐH Android và cài app mobiFoneGo (link tải: https://bit.ly/app-mobifoneGo)  

Trong một ngày bạn phải làm việc liên tục trên các ứng dụng hỗ trợ làm việc, giải trí và cả mạng xã hội. Nhưng vì một lý do nào đó, chúng ta không có mạng để làm việc trong 1 ngày vậy bạn hoàn toàn có thể chọn một trong những gói cước trên. Chỉ với cước phí 5K đến 10K, quý khách hàng có thể đăng ký ngay cho mình một gói cước vô cùng hấp dẫn.

Mỗi gói sẽ được cộng một lượng data tốc độ cao tương ứng để truy cập toàn bộ các nội dung trên internet. Khi truy cập các nội dung ngoài gói sẽ bị trừ vào dung lượng data tốc độ cao, hết ưu đãi vẫn tiếp tục truy cập internet. Không phát sinh cước ngoài gói.

Đặc biệt hấp dẫn dành cho quý khách hàng đó là các ứng dụng ưu đãi trong gói, khách hàng sẽ được truy cập với lượng data KHÔNG GIỚI HẠN tốc độ cao. Thoải mái truy cập mà không lo ngắt kết nối giữ chừng. Quá hấp dẫn phải không nào?

Thông tin gói G80 MobiFone – Bao xài data cả tháng chỉ 80k

1 ngày là chưa đủ cho nhu cầu sử dụng của bạn? Nếu có nhu cầu sử dụng dât dài hạn hơn, có thể chọn G80 – gói 4G MobiFone, thả ga data dùng cả tháng, không cước phát sinh ngoài gói của MobiFone. Tất cả các thuê bao đang hoạt động 2 chiều của nhà mạng MobiFone (trừ Fast Connect) đều được đăng ký sử dụng gói cước này. Thông tin cụ thể về gói cước này như sau:

Tên gói G80 MobiFone
Ưu đãi data Tặng 60GB/Tháng (2GB/Ngày) data tốc độ cao truy cập toàn bộ Internet
Ưu đãi tiện ích Không giới hạn data tốc độ cao sử dụng truy cập các ứng dụng Facebook, Instagram, Tiktok, Zalo, Gmail, Google Drive, Skype, FPT Play, Spotify, PubG, Viber
Cước phí 80.000đ/tháng
Cú pháp G80 gửi 999
Đăng ký

Gói cước G80 dừng đăng ký mới từ 15/6/2023. Khách hàng đã đăng ký gói cước vui lòng duy trì gia hạn thành công trong 30 ngày để đảm bảo duy trì ưu đãi data 4G trong gói. Từ thời điểm quý khách gia hạn gói cước tiếp theo sau ngày 23/7/2023, MobiFone sẽ điều chỉnh tốc độ hạ băng thông data ngoài gói. Hết dung lượng data trong gói, hệ thống tạm khóa internet.

Lưu ý: Nếu tài khoản của quý khách không đủ để gia hạn trong 30 ngày, gói cước sẽ bị hủy và quý khách sẽ không thể đăng ký lại gói cước mới với ưu đãi data 80.000đ/60GB/Tháng.

Gói cước G80 MobiFone chỉ có giá là 80.000 đồng nhưng khách hàng sẽ được sử dụng ưu đãi trong vòng 1 tháng. Trong thời gian này, thuê bao được tặng ngay 60GB/tháng (2GB/ngày) data siêu tốc truy cập vào mọi ứng dụng nền tảng trên Internet. Hết 2GB vẫn tiếp tục truy cập internet mà không phát sinh thêm cước phí.

Hấp dẫn hơn đó là những thuê bao sử dụng hệ điều hành Android chỉ cần tải app mobifoneGo (link tải app tại đây). Sau đó thực hiện đăng nhập trên điện thoại di động sẽ nhận được truy cập KHÔNG GIỚI HẠN data tốc độ cao truy cập 10 ứng dụng hot nhất bao gồm: Tiktok, PubG, Skype, Viber, Zalo, Google Drive, Gmail, FPT Play, Instagram, Zalo.

Nếu bạn sử dụng điện thoại Iphone, bạn có thể sử dụng gói G80 như một gói data không giới hạn mà không cần cài app mobifoneGo. Khi truy cập các ứng dụng ngoài gói sẽ trừ vào dung lượng 60GB/tháng siêu tốc, nhưng dùng hết 2GB vẫn tiếp tục truy cập Internet. Không phát sinh cước phí ngoài gói.

Cách đăng ký 4G MobiFone gói G80 vô cùng đơn giản đó là soạn G80 gửi 999. Thực hiện ngay để có những trải nghiệm siêu hấp dẫn cùng gói cước nhé!.

Bạn đã nắm rõ cước phát sinh ngoài gói của MobiFone là gì? Cước bị trừ như thế nào chưa? Đừng bỏ qua để tránh mất tiền nhé. Tìm hiểu thêm các thông tin gói cước không giới hạn data đang có khuyến mại hấp dẫn nhất hiện nay, không lo phát sinh cước phí vượt gói tại địa chỉ mobifoneGo.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xem thêm