Trung bình 1 tháng bạn tốn bao nhiêu data 3G/4G cho YouTube, TikTok?

Các ứng dụng xem video, đặc biệt là YouTube thường tiêu tốn khá nhiều dung lượng 3G/4G và cước phí data hằng tháng của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cần bao nhiêu dung lượng data YouTube mỗi tháng và cách lựa chọn gói 4G tiết kiệm tối đa chi phí cho bạn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm gói cước MXH của MobiFone chỉ với 10K sẽ được miễn phí data tốc độ cao truy cập các ứng dụng Facebook, TikTok, YouTube, Instagram, Messenger, Zalo,… thêm vào đó là 700mb/ngày để truy cập toàn bộ internet, chi tiết xem tại đây!

Xem video YouTube tốn bao nhiêu dung lượng?

YouTube là ứng dụng xem video có nhiều người dùng nhất trên thế giới. Vì thế mà việc xem YouTube có tốn dung lượng không, bao nhiêu GB mỗi tháng mới đủ cho nhu cầu xem YouTube là mối quan tâm của đông đảo người dùng hiện nay.

Hiện YouTube cung cấp cho người dùng 8 tuỳ chọn độ phân giải chất lượng xem video từ 144p đến 2160p (4K). Tuỳ vào các cấp độ phân giải video này mà mức tiêu tốn dung lượng sẽ khác nhau.

man showing youtube app smartphone 89286 42

Để tính mức dung lượng tiêu tốn khi xem YouTube, chúng ta sẽ dựa trên mức bitrate (tốc độ bit) phù hợp cho từng độ phân giải video khác nhau. Với video chuẩn 480p, mức bitrate được YouTube đề xuất là từ 500 đến 2.000Kbps, chúng ta sẽ lấy mức trung bình là 1.250Kbps. 

Dựa theo công thức chuyển đổi từ Kbps sang Mbps, ta có 1250Kbps xấp xỉ bằng 1,156MBps. Như vậy mỗi phút xem video độ phân giải tiêu chuẩn 480p trên YouTube sẽ tiêu tốn khoảng 9,375MB dữ liệu. Tính trung bình một giờ xem video 480p sẽ mất khoảng 562,5MB dung lượng.

Thông thường 480p được xem là độ phân giải tiêu chuẩn, 1080p (Full HD) đang được dùng rất phổ biến, 360p là chấp nhận được nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng, các tùy chọn thấp hơn có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm xem.

Áp dụng cách tính trên thì để xem video chất lượng full HD 1080p sẽ tiêu tốn khoảng 3GB/ 1 giờ. Như vậy để xem trọn 1 tập phim hay gameshow khoảng 90 phút sẽ ngốn đến 4,5GB. Mỗi ngày bạn có thể xem 1 – 2 tập phim hay gameshow thì sẽ cần khoảng 9 – 10GB/ngày để xem chất lượng video tốt, thoả mãn nhu cầu giải trí của mình.

Như vậy trung bình 1 tháng bạn sẽ cần đến 300GB để xem YouTube ở chất lượng tốt, chưa kể đến các nhu cầu lướt net khác. Đây là con số khá lớn và ngốn cước phí Internet của bạn lên đến hoá đơn tiền triệu mỗi tháng.

Xem thêm: Cách đăng ký 3G MobiFone không giới hạn data tốc độ cao

Cách xem YouTube không sợ tốn data

Để xem video chất lượng cao full HD mà không lo bị giật lag, nhiều người chấp nhận đăng ký gói 4G MobiFone data max hoặc các gói có dung lượng lớn của nhà mạng với chi phí cao hằng tháng (từ 120.000 đến 300.000).

Dù vậy, họ vẫn phải thường xuyên kiểm tra dung lượng của mình còn bao nhiêu, bởi nếu sử dụng hết thì buộc phải mua thêm data hoặc bị giảm tốc độ còn rất thấp, không thể load nổi video ở độ phân giải tiêu chuẩn.

Hiểu được nhu cầu xem YouTube tăng cao hiện nay của người dùng, MobiFone đã nhanh chóng tung ra gói data YouTube MobiFone với ưu đãi dung lượng tốc độ cao không giới hạn, cho phép người dùng thả ga xem YouTube với độ phân giải sắc nét nhất của mỗi video, từ 480p đến 2160p (4K).

Với gói cước này, bạn càng xem nhiều YouTube càng nhận được nhiều data tốc độ cao với một mức phí cố định ban đầu, không lo bị giảm tốc độ hay phát sinh chi phí.

Nếu tính trung bình 1 ngày xem 1 – 2 tập phim hay gameshow trên YouTube (ở chất lượng 1080p) sẽ tiêu tốn khoảng 300GB/ tháng (chưa tính những ngày cuối tuần thời gian xem YouTube sẽ tăng vọt). Gói data YouTube MobiFone sẽ giúp bạn thoả mãn trọn gói thói quen, sở thích xem YouTube với dung lượng tốc độ cao không giới hạn và chi phí cực tiết kiệm.

Ngoài YouTube, gói cước còn cho bạn sử dụng tẹt ga các ứng dụng giải trí, mạng xã hội khác trên điện thoại gồm: TikTok, Instagram, Spotify. Đồng thời cộng thêm dung lượng data tốc độ cao truy cập toàn bộ Internet cho các nhu cầu khác của bạn.

1000x1000 web

Chi tiết ưu đãi các gói cước 4G MobiFone tốt nhất

Hướng dẫn đăng ký

Ứng dụng được miễn phí data

Data ngoài

Giá cước

XH gửi 999 Facebook, TikTok, YouTube, Instagram, Messenger, Zalo, Google Drive, Viber, Gmail 700MB 10.000đ/ngày
GY14 gửi 999 YouTube, Instagram, TikTok, Spotify 700MB 10.000đ/ngày
GYM1 gửi 999 YouTube, Instagram, TikTok, Spotify 3GB 100.000đ/tháng
GO GCN9 gửi 999 YouTube, Instagram, TikTok, Spotify 5.000đ/ngày
GO GCM9 gửi 999 YouTube, Instagram, TikTok, Spotify 50.000đ/tháng

Lưu ý: với 2 gói cước GCM9 và GCN9 chỉ áp dụng cho các thuê bao sử dụng điện thoại Android đã cài app mobifoneGo và có sẵn một gói data nền của MobiFone.

Với các gói 4G MobiFone trên, bạn sẽ không cần tính toán xem YouTube tốn bao nhiêu data 3G/4G nữa mà có thể thoải mái xem tẹt ga.

Để sử dụng data miễn phí không giới hạn cho các ứng dụng trong gói, bạn cần tải & cài đặt ứng dụng mobifoneGo trên điện thoại.

Hiện tại app mobifoneGo mới có phiên bản dành cho hệ điều hành Andoid, phiên bản dành cho hệ điều hành iOs sẽ ra mắt trong thời gian sắp tới. Bạn có thể tải phiên bản cho hệ điều hành android tại đây

Trải nghiệm ngay gói data YouTube MobiFone để tận hưởng thế giới giải trí trên dế yêu bạn nhé!

Xem thêm:

One thought on “Trung bình 1 tháng bạn tốn bao nhiêu data 3G/4G cho YouTube, TikTok?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xem thêm