Cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone để có tốc độ truy cập nhanh nhất

Thường xuyên lướt nét trên thiết bị di động tuy nhiên bạn đã nắm được các cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone nhanh và dễ thực hiện nhất chưa? Sẽ rất thiệt thòi nếu bạn không biết cách cấu hình mạng bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ truy cập Internet đấy nhé!. Nội dung bài viết sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone mà mọi thuê bao nhất định phải biết.

Hướng dẫn cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone miễn phí
Hướng dẫn cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone miễn phí

Vì sao mọi thuê bao cần biết cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone

Lướt nét trên thiết bị điện di động đã trở thành thói quen của đa số người dùng Việt. Trên thực tế theo những số liệu thống kê mới nhất của Statista, Việt Nam đang nằm trong top 10 quốc gia có tỷ lệ người dùng sử dụng smartphone cao nhất thế giới.

Và chọn đăng ký 3G MobiFone, 4G Mobi và gói 5G Mobi luôn là giải pháp được thuê bao ưu tiên. Sở dĩ vậy bởi khi đăng ký các gói cước data, thuê bao được:

 1. Đảm bảo mức cước phí phù hợp, tiết kiệm nhất. Theo quy định của nhà mạng Mobi, cước phí đăng ký các gói cước data chỉ từ 10.000 đồng người dùng đã có thể truy cập vào mọi ứng dụng, nền tảng trên Internet. So với việc sử dụng data chi phí trừ trực tiếp cực tốn kém, đăng ký các gói cước data có tính tối ưu cước phí tuyệt đối.
 2. Đảm bảo có thể truy cập Internet ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm hoàn cảnh
 3. Đảm bảo có thể lướt nét với tốc độ đường truyền ổn định, mượt mà, không giật lác.

Thông thường, theo quy định của nhà mạng Mobi, các gói cước data sẽ bao gồm có tốc độ 3G, tốc độ 4G hoặc tốc độ 5G. So sánh về tốc độ đường truyền, tốc độ 3G sẽ chậm nhất và tốc độ 5G là nhanh nhất.

Mọi thuê bao cần biết cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone bởi sẽ được chủ động hơn trong việc chọn tốc độ đường truyền truy cập Internet mong muốn. Ví dụ, điện thoại di động của bạn có cấu hình 5G, gói cước data bạn đăng ký có cung cấp data tốc độ 5G tuy nhiên do không biết cài đặt bạn vẫn lướt nét bằng tốc độ 3G sẽ làm việc lướt nét của bạn bị ảnh hưởng chậm hơn.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone

Cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone có 2 cách thực hiện là cài đặt thủ công và soạn tin nhờ hỗ trợ từ hệ thống tổng đài nhà mạng. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về từng cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone

Thứ nhất, cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone theo phương pháp thủ công 

 1. Chọn mục SETTING trên điện thoại
 2. Vào mục WIRELESS CONTROL
 3. Vào mục MOBILE NETWORK SETTING
 4. Vào mục ACCESS POINT NAMES
 5. Vào mục NEW APN
 6. Nhập các thông số cấu hình 3G, 4G, 5G tương ứng
 7. Kết thúc cài đặt

Thứ hai, cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone bằng cách soạn tin gửi tổng đài

 1. Soạn tin theo cú pháp CAIDAT DATA gửi tới tổng đài 999
 2. Nhận cấu hình 3G, 4G, 5G được gửi từ tin nhắn tổng đài
 3. Bấm chọn SAVE cấu hình để kết thúc cài đặt
Hướng dẫn cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone miễn phí
Hướng dẫn cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone miễn phí

Xem thêm:

Tham khảo gói cước G80 – gói cước 3G/4G/5G MobiFone có ưu đãi không giới hạn data được đăng ký sử dụng nhiều nhất

Có ưu đãi không giới hạn data sử dụng nên thuê bao chọn sử dụng gói cước G80 chỉ cần thanh toán một lần với cước phí 80.000 đồng đã có thể lướt nét thả ga suốt 30 ngày. So với việc sử dụng gói M0, gói cước G80 MobiFone có chi phí rẻ hơn rất nhiều. Chính nhờ đặc điểm tiết kiệm cước phí tuyệt đối nên gói G80 là một trong những gói cước 3G Mobifone /4G MobiFone /5G MobiFone có lượt đăng ký kích hoạt nhiều nhất hiện nay.

Tên gói G80 MobiFone
Ưu đãi data Tặng 60GB/Tháng (2GB/Ngày) data tốc độ cao truy cập toàn bộ Internet
Ưu đãi tiện ích Không giới hạn data tốc độ cao sử dụng truy cập các ứng dụng Facebook, Instagram, Tiktok, Zalo, Gmail, Google Drive, Skype, FPT Play, Spotify, PubG, Viber
Cước phí 80.000đ/tháng
Cú pháp G80 gửi 999
Đăng ký

Gói cước G80 dừng đăng ký mới từ 15/6/2023. Khách hàng đã đăng ký gói cước vui lòng duy trì gia hạn thành công trong 30 ngày để đảm bảo duy trì ưu đãi data 4G trong gói. Từ thời điểm quý khách gia hạn gói cước tiếp theo sau ngày 23/7/2023, MobiFone sẽ điều chỉnh tốc độ hạ băng thông data ngoài gói. Hết dung lượng data trong gói, hệ thống tạm khóa internet.

Lưu ý: Nếu tài khoản của quý khách không đủ để gia hạn trong 30 ngày, gói cước sẽ bị hủy và quý khách sẽ không thể đăng ký lại gói cước mới với ưu đãi data 80.000đ/60GB/Tháng.

Để đáp ứng được nhu cầu đăng ký của người dùng, nhà mạng Mobi triển khai gói G80 trên phạm vi toàn quốc. Mọi thuê bao trả trước trả sau đang hoạt động hai chiều của nhà mạng Mobi (không bao gồm thuê bao Fast connect) đều có thể kích hoạt đăng ký mạng MobiFone gói G80 thành công.

Chi tiết thông tin ưu đãi:

 1. Thuê bao đăng ký gói cước G80 MobiFone được tặng 60GB/tháng (2GB/ngày) data tốc độ cao truy cập toàn bộ Internet. Dùng hết 2GB/ngày, thuê bao vẫn có thể tiếp tục lướt nét. Không phát sinh cước ngoài gói.
 2. Với thuê bao đăng ký sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android chỉ cần tải và đăng nhập app mobifoneGo trên điện thoại di động sẽ được dùng không giới data tốc độ cao truy cập 10 ứng dụng PubG, Gmail, Instagram, Zalo, Viber, Spotify, FPT Play, Google Drive, Skype, Tiktok. (Link tải app mobifoneGo: https://bit.ly/app-mobifoneGo )
 3. Trường hợp thuê bao sử dụng điện thoại Iphone, có thể sử dụng gói G80 như một gói data không giới hạn không cần cài app mobifoneGo. Khi thuê bao truy cập các ứng dụng ngoài gói sẽ trừ vào dung lượng 2GB/ngày siêu tốc, nhưng dùng hết 2GB/ngày vẫn tiếp tục truy cập Internet. Không phát sinh cước phí ngoài gói.

Quý khách hàng hãy nhanh tay soạn tin theo cú pháp G80 gửi 999 để kích hoạt gói cước và tận hưởng ngay những ưu đãi data, ưu đãi tiện ích cực khủng nhé!

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt cấu hình 3G 4G 5G MobiFone cho mọi thuê bao MobiFone. mobifoneGo hy vọng nội dung bài viết là những thông tin hữu ích giúp quý khách hàng được chủ động chọn lựa gói cước và cài đặt tốc độ đường truyền nhanh nhất khi truy cập internet trên điện thoại di động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Xem thêm